D-Link tham gia triển khai dự án mới

Một số mẫu điện thoại Android như Huawei Mate 30 Pro sử dụng hình thức quét 3D giống như iPhone, nhưng lại chưa hỗ trợ thanh toán. Samsung cũng loại bỏ hình thức quét mống mắt từ Galaxy S10. Do đó, Apple là công ty hiếm hoi sử dụng hình thức bảo mật sinh trắc khuôn mặt một cách hoàn thiện trước khi Pixel 4 ra mắt.

Vì sao mở khóa khuôn mặt lại cần thiết?

Người dùng ngày nay cần tiện lợi nhưng cũng quan tâm hơn đến sự riêng tư và bảo mật. Do vậy mở khóa khuôn mặt sẽ tiện hơn quét vân tay hoặc nhập mã PIN, đồng thời cho Pixel 4 lợi thế trước những mẫu smartphone của Samsung, Huawei, LG.

Quan trọng hơn, việc Pixel 4 tích hợp công nghệ mở khóa khuôn mặt 3D có thể tác động đến cả thế giới Android. Nếu họ có thể tích hợp những đặc điểm quan trọng nhất của công nghệ này vào hệ điều hành Android, Google có thể đảm bảo phần lớn smartphone tầm trung, cao cấp sẽ có nhận diện.

Google vua cho the gioi Android thay nen hoc iPhone nhu the nao hinh anh 2
Cụm camera quét 3D, cảm biến Soli tích hợp phía trên màn hình khiến cho phần “trán” của Pixel 4 khá dày. Ảnh: Cnet.

Quét khuôn mặt, cùng với quét vân tay, là những hình thức bảo mật sinh trắc an toàn nhất. Trên smartphone, quét khuôn mặt vừa nhanh, lại có thể dùng trong những trường hợp tay không rảnh. Việc tích hợp cảm biến khuôn mặt cũng giúp nhà sản xuất loại bỏ được cảm biến vân tay ở mặt trước, sau hoặc cạnh bên điện thoại.

Công nghệ quét khuôn mặt thậm chí còn có độ bảo mật cao hơn vân tay, bởi cảm biến vân tay vẫn có thể bị lừa bằng những vân tay giả. Những hệ thống cảm biến khuôn mặt đơn giản chỉ sử dụng ảnh 2D, nên vẫn có thể bị lừa với ảnh chụp.

Tuy nhiên, các hệ thống cao cấp hơn như được tích hợp trên iPhone, Pixel 4 sử dụng cảm biến hồng ngoại, chiếu hàng trăm điểm lên khuôn mặt để tạo bản đồ 3D. Với lượng dữ liệu lớn hơn về độ dài, kiểu dáng, các chi tiết trên khuôn mặt, cảm biến 3D an toàn và khó bị lừa hơn.

Tuy cách hoạt động cơ bản giống nhau, hệ thống nhận biết khuôn mặt của Pixel 4 còn hiện đại hơn iPhone. Chiếc điện thoại của Google có radar đặt cạnh, sử dụng công nghệ Motion Sense để nhận biết khi người dùng đến gần, sau đó nhận khuôn mặt mà không cần phải bấm vào màn hình và kéo lên như những chiếc iPhone. Đó là lý do giúp Pixel 4 mở khóa nhanh hơn hẳn, như một số bài viết trải nghiệm mô tả là vừa cầm lên máy đã mở khóa.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật Các trường bắt buộc được đánh dấu *